Hàng nghìn shipper ở TP Hồ Chí Minh đã được tiêm vaccine COVID-19

Đời sống | T. Anh | 17:56 03/08/2021

BVCL - Tính đến trưa nay (3/8), một số hãng vận chuyển đã có lượng nhân viên giao hàng (shipper) được tiêm vaccine COVID-19 đạt 20 - 30%.

tiem-vaccine-shipper-16279754106351760417230.jpg
Nhiều shipper được tiêm vaccine COVID-19 trong ngày 2/8. (Ảnh: PLO)

Tốc độ tiêm được kỳ vọng sẽ tăng nhanh trong tuần này do TP Hồ Chí Minh đang mở đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 trên diện rộng cho nhóm đối tượng shipper, bắt đầu từ hôm qua (2/8).

Theo đại diện Ahamove (đơn vị có quy mô 15.000 shipper riêng tại TP Hồ Chí Minh), hiện 20% số tài xế của hãng này đã được tiêm vaccine.

Trong khi đó Lazada Logistics, đơn vị vận chuyển của sàn thương mại điện tử cho biết đã có 30% số nhân viên giao hàng được tiếp cận mũi 1.

Riêng trong hôm qua, hàng trăm shipper của các hãng gọi xe công nghệ như: Grab, Gojek, Be hay Baemin... đã được tiêm tại TP Hồ Chí Minh. Các tài xế được tiêm đợt này phần đông là theo đăng ký của doanh nghiệp lên các sở, ngành.

Các hãng thông báo tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia các đợt đăng ký sau công ty hoặc đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống để được tiêm chủng sớm nhất.

Lực lượng shipper có vai trò vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu. Do đó, việc tiêm vaccine cho shipper là rất cần thiết, đảm bảo an toàn cho việc giao nhận, lưu thông hàng hóa thiết yếu để người dân thành phố yên tâm ở nhà.

Mới đây, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã có công văn 3716 gửi Sở Y tế và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức đề nghị tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên giao - nhận hàng hóa trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 trên diện rộng cho nhóm đối tượng shipper là động thái của chính quyền TP Hồ Chí Minh nhằm duy trì "mắt xích shipper" trong chuỗi cung ứng hàng hóa, vốn đang đứng trước nhiều thách thức do các quy định siết hoạt động shipper giao hàng đang được áp dụng.

Hiện TP Hồ Chí Minh có khoảng 62.000 shipper thuộc 16 đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng như: Grab, Now, Baemin, Gojek và shipper của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý