Hải Dương: Khởi tố đối tượng làm giả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho trên 100 người

Lâm Thanh| 07/09/2021 08:39

BVCL - Ngày 6/9, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án làm  giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Cơ quan CSĐT cũng đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Công (SN 1992, trú tại Hoàng Thạch, khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) và các đối tượng có liên quan.

baovecongly.jpg
Cán bộ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương làm việc với Nguyễn Văn Công

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, nắm địa bàn, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương và Công an thị xã Kinh Môn có thông tin về ổ nhóm làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Khoảng 11h 30 ngày 16/8, tại quán photocopy Công Phương số 25 đường Hoàng Thạch, cán bộ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn đã bắt giữ Nguyễn Văn Công khi đang bán phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả của Trung tâm chuẩn đoán thú y trung ương (địa chỉ thôn Tân Trung- xã Hiền Ninh - huyện Sóc Sơn - TP Hà Hội) cho Nguyễn Thị Hiền (SN 1997, nơi cư trú: Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương) với giá 200 nghìn đồng/phiếu.

Tại thời điểm kiểm tra, Công khai làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để bán cho Hiền sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch. Khi bị bắt giữ, Nguyễn Văn Công đã tự nguyện giao nộp 1 ổ cứng, 1 CPU và màn hình máy tính, 1 máy Scan, 1 máy in phun, 2 điện thoại di động là công cụ mà Công sử dụng vào việc làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Công, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương và Công an thị xã Kinh Môn đã thu giữ và niêm phong nhiều tài liệu, mẫu dấu của các cơ quan tổ chức.

Kiểm tra 2 điện thoại di động của Nguyễn Văn Công có nhiều hình ảnh Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Quá trình đấu tranh, Công khai nhận đây là những hình ảnh mà Công đã làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các trung tâm y tế và bệnh viện cho trên 100 đối tượng là lái xe, người buôn bán, và công nhân sau đó gửi cho họ qua Zalo để sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch với giá 150 nghìn đồng/phiếu.

Kiểm tra ổ cứng và CPU của Nguyễn Văn Công lưu hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội; chữ ký và dấu chức danh của nhiều người có chức vụ trong các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội. Công khai nhận đây là mẫu dấu, chữ ký và dấu chức danh lưu lại để phục vụ việc làm tài liệu giả của cơ quan, tổ chức khi có người đến đặt và thuê Công làm.

Hiện, Văn phòng Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục mở rộng điều tra và phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phân loại, để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương: Khởi tố đối tượng làm giả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho trên 100 người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO