Hải Dương: Học sinh trở lại trường từ 18/3

Giáo dục | T.Phương (T/h) | 14:53 16/03/2021

BVCL - Sáng ngày 16/3, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất tổ chức dạy và học ở các trường sau ngày 17/3.

Cụ thể, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Nam Sách cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đến trường học trở lại từ 18/3 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế).

Bên cạnh đó, huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn, TP Chí Linh, TP Hải Dương cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường học trở lại từ 18/3 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế). Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trẻ mầm non trong toàn tỉnh vẫn tiếp tục tạm nghỉ đến hết tháng 3/2021.

hai-duong-hoc-sinh-di-hoc-210316_psnv.jpg
Các cơ sở giáo dục thực hiện công tác dọn vệ sinh phòng chống dịch trước khi đón học sinh trở lại trường.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các trường trên địa bàn tạm thời chưa tổ chức cho học sinh ăn bán trú và tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống. 

UBND tỉnh Hải Dương cũng giao Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa phận tỉnh Hải Dương chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh đi học trở lại đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời có kế hoạch dạy bù sớm cho những học sinh ở trong vùng cách ly y tế và những học sinh thuộc diện F0, F1, F2.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".