Hà Nội: Yêu cầu xác minh, xử lý việc cô giáo đánh học sinh bằng thước sắt

Sức khỏe | Tào Đạt T/h | 15:18 13/03/2021

BVCL - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị chức năng xác minh thông tin phản ánh của một số phụ huynh học sinh lớp 3D, Trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng) về việc một cô giáo của trường dùng thước đánh học sinh.

Ngày 12/3, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nắm sơ bộ sự việc một cô giáo của trường dùng thước đánh học sinh và yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng có báo cáo cụ thể.

Báo cáo sơ bộ từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng xác nhận thông tin phụ huynh Trường Tiểu học Trung Hiền phản ánh cô giáo dạy tiếng Anh dùng thước đánh học sinh là có. Cô giáo đã viết bản kiểm điểm về việc này.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng khẩn trương báo cáo UBND quận Hai Bà Trưng và phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh sự việc; nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm, đúng quy định, không để xảy ra các sự việc tương tự.

tieu-hoc-trung-hien-1615527819801227937064.jpeg
Nhóm phụ huynh tố cô giáo H. từng nhiều lần dùng thước đánh học sinh. Ảnh: Trường TH Trung Hiền.

Trước đó, một số phụ huynh lớp 3D, trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã gửi đơn thư tố cáo cô giáo P.T.H., là giáo viên dạy tiếng Anh dùng thước kẻ sắt đánh vào nhiều học sinh, nhiều lần.

Từ đó đến nay, phụ huynh đã lên trường làm việc 3 lần (ngày 29/1, ngày 4/2 và ngày 9/3). Nhà trường cho biết không có giáo viên khác nên vẫn để cô H. đứng lớp. Tuy nhiên, để phụ huynh yên tâm, cô hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm sẽ thay nhau dự giờ trong tiết dạy của cô H để đảm bảo sự việc không tái diễn.

Tuy nhiên, nhóm phụ huynh cho rằng vẫn không yên tâm để con mình học tiết do cô H giảng sẽ gây hoang mang, lo sợ, ảnh hưởng tới học sinh.

Bà Vũ Thúy Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Hiền cho biết, trường đã tiếp nhận đơn và kiến nghị của phụ huynh và đang báo cáo các cấp lãnh đạo để có hướng xử lý giải quyết. Riêng những clip được cho là ghi lại cảnh cô giáo đánh học sinh trong lớp, nhà trường cũng đã cung cấp cho các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Được biết, cô H là giáo viên dạy Tiếng Anh, từ địa phương khác chuyển đến, đã dạy tại trường Trung Hiền nhiều năm nay.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án43 phút trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn19 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?