Y tế

Hà Nội: Tước giấy phép 3 cơ sở hành nghề y vi phạm quy định

Minh Đăng 13/06/2024 - 15:17

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép từ 2 - 4 tháng của 3 cơ sở hành nghề y trên địa bàn.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép 2 tháng và xử phạt 7,5 triệu đồng đối với phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt - nha khoa T (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) do cơ sở này thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền trực thuộc Công ty TNHH Y học cổ truyền V.Đ Clinic (phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ) bị xử phạt 35 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 2 tháng.

thiet-ke-chua-co-ten-2024-06-13t131907.602.png
Ảnh minh họa

Lý do, người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật. Biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật, không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động, không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền V.Đ (phường Kim Mã, quận Ba Đình) bị xử phạt 108 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 3 tháng; đồng thời bị yêu cầu tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo nội dung quảng cáo trên Internet.

Lý do là người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật, không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề;

Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề, quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tước giấy phép 3 cơ sở hành nghề y vi phạm quy định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO