Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng nam thanh niên nhổ nước bọt trong thang máy

Thông tin pháp luật | T.Trang T/h | 16:44 28/07/2021

BVCL - Nam thanh niên khạc nhổ nước bọt xuống sàn thang máy, treo khẩu trang đã qua sử dụng lên chai rửa tay sát khuẩn tại chung cư Home City vừa bị xử phạt 4 triệu đồng.

Sáng 28/7, đại diện UBND phường Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, tối 26/7, sau khi nắm được phản ánh về sự việc nam thanh niên nhổ nước bọt ra sàn, dùng khẩu trang lau miệng rồi bỏ luôn trong thang máy, lực lượng chức năng phường Yên Hoà khẩn trương xác minh.

Người này được xác định tên Hoàng Văn B. (SN 1990, thuê tại chung cư Home City, số 177, đường Trung Kính, phường Yên Hòa).

Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng nam thanh niên nhổ nước bọt trong thang máy - 1

Hoàng Văn B. tại cơ quan công an.

Sáng 28/7, anh B. đã được mời đến Công an phường Yên Hoà để làm việc. Tại đây, anh B. thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Với hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định và không đeo khẩu trang, UBND phường xử phạt anh B. 4 triệu đồng. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu anh B. đi làm xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip được camera an ninh của chung cư Home City ghi lại. Theo nội dung đoạn clip, 3 nam thanh niên cùng ở trong thang máy, trong đó, 1 thanh niên không đeo khẩu trang mà cầm trên tay.

Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng nam thanh niên nhổ nước bọt trong thang máy - 2

Nam thanh niên treo chiếc khẩu trang đã qua sử dụng lên chai nước rửa tay sát khuẩn.

Khi đứng trong thang máy, nam thanh niên này liên tục khạc nhổ nước bọt xuống sàn. Sau đó, người này còn dùng khẩu trang đang cầm trên tay để lau miệng và treo lên chai nước rửa tay sát khuẩn đặt trong thang máy.

Đoạn clip sau khi được đăng tải khiến nhiều người bức xúc trước hành động vô ý thức của nam thanh niên trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng nam thanh niên nhổ nước bọt trong thang máy - 3

 Nam thanh niên liên tục khạc nhổ nước bọt xuống sàn thang máy. (Ảnh cắt từ clip)

Đại diện ban quản lý chung cư Home City cho biết, ngay sau khi nhìn thấy chiếc khẩu trang đã qua sử dụng treo trong thang máy, ban quản lý tòa nhà kiểm tra camera an ninh và phát hiện nam thanh niên ở tầng 16 của tòa nhà chính là người vứt chiếc khẩu trang này.

Sau đó, ban quản lý và an ninh của tòa nhà lên căn hộ của anh ta để làm việc, tuy nhiên người này không có nhà.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – Sáng 04/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.