Hà Nội: Giãn cách xã Ninh Hiệp, kiểm soát người ra vào

Đời sống | T.Phương (T/h) | 15:44 04/11/2021

BVCL - Xã Ninh Hiệp thực hiện theo cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) về phòng, chống dịch. UBND huyện Gia Lâm đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ xã Ninh Hiệp để xét nghiệm, truy vết, phân loại các trường hợp liên quan.

Theo đó, đại diện lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm cho biết, trưa 4/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã về làm việc tại xã Ninh Hiệp, thống nhất thực hiện giãn cách toàn bộ xã đến khi có thông báo mới.

Xã sẽ lập các chốt kiểm soát y tế, những người tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72h sẽ được ra vào xã. Xã Ninh Hiệp hiện nay thực hiện theo cấp độ 4 về phòng chống dịch COVID-19: màu đỏ - nguy cơ rất cao.

photo-1-16360088400981984358417(1).png
Hà Nội thực hiện giãn cách xã Ninh Hiệp, kiểm soát người ra vào.

Trong thời gian giãn cách, lực lượng chức năng sẽ tập trung xét nghiệm cho các đối tượng nguy cơ cao là F1, người già, người có bệnh nền với tốc độ khẩn trương nhất, sớm nhất, có kết quả nhanh nhất; từ đó đánh giá rõ tình hình từng thôn, từng khu vực dân cư, nếu cần thiết thì phong tỏa mức hẹp nhất.

Đại diện lãnh đạo huyện Gia Lâm cho biết, việc thực hiện giãn cách có kiểm soát để vẫn duy trì được hoạt động, không đóng cứng; dù có hạn chế, khó khăn hơn nhưng để tập trung lấy xét nghiệm, bóc tách F0, F1.

Theo báo cáo nhanh của xã Ninh Hiệp, tính đến thời điểm hiện tại, toàn xã Ninh Hiệp đã có 11 trường hợp F0, có 158 trường hợp F1 (trong đó 76 trường hợp mới phát hiện sáng 4/11).

UBND xã đã có quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh tại các chợ và trung tâm thương mại, địa điểm kinh doanh trên địa bàn xã để truy vết và xét nghiệm, lấy mẫu cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã và đại diện các hộ gia đình.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.