Đời sống

Giao lưu tuần văn hóa Campuchia - Việt Nam năm 2023

Khánh Ngọc 06/12/2023 - 19:05

Ngày 5/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn đã tiếp đoàn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia, do bà Net Phoumary, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật làm trưởng đoàn. Cùng tham dự có ông Chan Sorykan, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM và đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cảm ơn Đoàn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia đã đến giao lưu văn hóa tại Đồng Tháp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển của chính quyền và nhân dân hai nước.

a3.jpg
Quang cảnh buổi tiếp

Bên cạnh đó, tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam là cơ hội cho nhân dân tỉnh Đồng Tháp được hiểu biết thêm những nét văn hóa nghệ thuật độc đáo của Vương quốc Campuchia.

Trong nhiều năm qua, tỉnh Đồng Tháp luôn duy trì mối quan hệ hợp tác bền chặt trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội với các tỉnh của Campuchia. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp mong muốn, thời gian tới, Việt Nam - Campuchia nói chung và Đồng Tháp, các tỉnh của Campuchia nói riêng sẽ tiếp tục hợp tác để giúp nhau cùng phát triển và ổn định về an ninh biên giới.

a7.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Quốc vụ khanh Net Phoumary bày tỏ vui mừng và cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã đón tiếp ân cần, chu đáo, đồng thời đánh giá cao những thành tựu về phát triển kinh tế mà tỉnh Đồng Tháp đạt được trong năm qua.

Bà Net Phoumary cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để tổ chức tuần văn hóa Campuchia ở Sóc Trăng và Đồng Tháp. Đây là hoạt động giao lưu có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao sự hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị và phát triển quan hệ láng giềng, hợp tác cùng phát triển của chính quyền và nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.

a5.jpg
Chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc, với các điệu múa nổi tiếng của đất nước chùa tháp

Tối cùng ngày, tại nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ của tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023.

Người dân Đồng Tháp thưởng thức chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc, với các điệu múa nổi tiếng của đất nước chùa tháp như: Apsara, Chan Chor, Khmer Krama, Vay Krab... và múa hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Đây là đêm biểu diễn nghệ thuật thứ hai của Đoàn, trước đó biểu diễn tại tỉnh Sóc Trăng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giao lưu tuần văn hóa Campuchia - Việt Nam năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO