Giáo hội Phật giáo yêu cầu các chùa thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19

Tào Đạt| 21/02/2021 17:32

Trước tình trạng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã ban hành công văn yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN thông tin, ngày 20/2, đơn vị đã gửi công văn đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tháng lễ hội Xuân Tân Sửu.

lechuadaunam130221-4-.jpg
Yêu cầu các chùa tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công văn nêu rõ, hiện nay dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Bộ Y tế khuyến cáo chủng mới virus xuất hiện trong đợt dịch này có tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với các chủng SARS-CoV-2 xuất hiện trước đó tại Việt Nam; Nguy cơ lây nhiễm rất cao ở tất cả các địa phương trong cả nước và đề nghị nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch.

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 19.2.2021 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, yêu cầu đối với các hoạt động văn hóa trong việc phòng, chống dịch COVID-19 phải hạn chế tối đa hoặc dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh.

Thực tế trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tại một số địa phương tỉnh, thành phố đã ban hành văn bản tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo ở các cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn để phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19. Đối với các chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo đã thực hiện tốt các Chỉ thị của Chính phủ và các văn bản quy định của chính quyền địa phương.

Để thực hiện có hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh, vì sự an toàn của mọi người, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các địa phương quán triệt, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ và các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh của chính quyền địa phương. Thực hiện nghiêm nội dung Công văn số: 21/HĐTS-VP1 ngày 28.01.2021 và số 30/HĐTS-VP1 ngày 08.02.2021 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự trong việc thực hiện Tết 5K và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong khóa lễ cầu nguyện Quốc thái dân an mùa lễ hội Xuân Tân Sửu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giáo hội Phật giáo yêu cầu các chùa thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO