Gia Lai: Thợ trang điểm cô dâu lừa chạy việc chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | Trang Trần | 10:38 16/10/2020

(BVCL) Ngày 15/10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Công an huyện Phú Thiện thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Yến Chi (SN 1980, trú tại tổ 5, thị trấn Phú Thiện) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu xác định, đối tượng Chi chỉ là thợ trang điểm cô dâu tại thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện (Gia Lai) nhưng đến cuối năm 2017, Chi đã đưa ra thông tin gian dối về việc mình có quan hệ quen biết với nhiều người có khả năng xin việc vào các Cơ quan Nhà nước.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam đối tượng Trần Thị Yến Chi

Tin lời Chi, từ tháng 10 đến tháng 12/2017, đã có 18 người trên địa bàn các huyện Phú Thiện, Ia Pa, Chư Pưh và thị xã A Yun Pa có nhu cầu xin việc vào các Cơ quan Nhà nước nên đã đưa cho Chi hơn 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Chi không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng của các bị hại. Sau khi bị Chi lừa, nhiều người đã đến Công an huyện Phú Thiện tố cáo.

Hiện, Cơ quan Chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
TP Hồ Chí Minh: Học sinh có mã định danh mới được tuyển sinh đầu cấp
BVCL - Trong năm học sắp tới, tất cả học sinh ở TP Hồ Chí Minh phải có mã định danh mới có thể làm thủ tục tuyển sinh vào lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6.