Đừng vội vứt lọ thuốc nhỏ mắt đã hết hạn sử dụng, vẫn còn 3 công dụng tuyệt vời, những người đã dùng thử đều nói hiệu quả

Văn hóa giải trí | Tường San | 07:42 10/08/2022

Mọi người thường vứt bỏ thuốc nhỏ mắt đã hết hạn sử dụng, nhưng thực tế, có 3 công dụng bất ngờ khác của thuốc nhỏ mắt trong cuộc sống, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Dọn dẹp màn hình điện thoại của bạn

Màn hình điện thoại thường xuyên bị bám bụi và dấu vân tay làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Chúng ta lấy thuốc nhỏ mắt đã hết hạn sử dụng ra và nhỏ một vài giọt lên màn hình.

thuốc nhỏ mắt, mẹo hay

Sau đó dùng khăn giấy mềm lau theo chiều đó vài lần là màn hình điện thoại đã sạch.

thuốc nhỏ mắt, mẹo hay

2. Loại bỏ bút viết bằng dầu

Nét viết của bút dầu rất khó tẩy, chúng ta nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt vào khăn giấy, sau đó lau vài lần, nét chữ của bút dầu có thể dễ dàng tẩy đi.

thuốc nhỏ mắt, mẹo hay

Điều này là do các thành phần trong thuốc nhỏ mắt phản ứng với bút dầu và phá vỡ mực.

thuốc nhỏ mắt, mẹo hay

3. Giảm ngứa

Thuốc nhỏ mắt có chứa borneol tự nhiên, có thể làm giảm viêm và giảm ngứa, vì vậy nếu bạn bị muỗi đốt vào mùa hè và bạn không có dầu balsamic trong tay, bạn cũng có thể thử một vài giọt thuốc nhỏ mắt đã hết hạn sử dụng.

thuốc nhỏ mắt, mẹo hay

Sau khi nhỏ giọt sẽ hết ngứa, một lúc sau vết sưng tấy đỏ sẽ giảm dần, thật tuyệt vời phải không?

thuốc nhỏ mắt, mẹo hay

Trên đây là 3 công dụng tuyệt vời của thuốc nhỏ mắt hết hạn sử dụng, không biết có giúp ích được gì cho bạn không? Hãy nhanh tay chia sẻ và chuyển đến gia đình, bạn bè để nhiều người cùng biết đến 3 công dụng 'thần kỳ' này nhé!


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.