Đoàn thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong "Hành trình tháng 3"

Tòa án | Mai Đỉnh | 09:02 18/03/2023

BVCL - Ngày 17/3, Đoàn thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội đã tổ chức chương trình “Hành trình tháng 3” tại Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội (Ba Vì, Hà Nội).

dtn-cctaihn2.jpg
Đoàn thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình tháng 3” tại Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động của Đoàn thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023).

Trước đó, qua chương trình phát động (từ 13/02/2023 đến ngày 17/3/2023), Đoàn thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên và công chức, người lao động của TAND cấp cao tại Hà Nội.

Toàn bộ số tiền hơn 40 triệu đồng được quy ra nhu yếu phẩm, cùng nhiều hiện vật từ các tấm lòng hảo tâm của đoàn viên, thanh niên, công chức, người lao động của đơn vị đã được Đoàn thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội  chuyển đến Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội. 

Đây là nghĩa cử cao đẹp là tình cảm thân thương, trách nhiệm xã hội của Đoàn thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội và cán bộ, nhân viên cơ quan TAND cấp cao tại Hà Nội dành cho nạn nhân, theo đúng phương châm: “Đoàn kết-Nghĩa tình-Trách nhiệm-Vì nạn nhân chất độc da cam”.

Thông qua chương trình tình nguyện, các đoàn viên, thanh niên của TAND cấp cao tại Hà Nội đã thể hiện rõ vai trò xung kích, cống hiến vì cộng đồng và xã hội của tuổi trẻ.

Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. 

Trung tâm có chức năng chăm sóc nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và tẩy độc cho cựu chiến binh và con của cựu chiến binh do bị hậu quả bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin trong cuộc chiến tranh chống Mỹ ở Việt Nam. Trung tâm hiện nuôi dưỡng và chăm sóc 117 đối tượng là những nạn nhân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 • Đoàn Thanh niên TANDTC dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội
  Tòa án8 tháng trước - Đoàn Thanh niên Báo Công lý
  BVCL - Ngày 26/7, Đoàn Thanh niên TANDTC tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Nhà tù Hỏa Lò để tưởng nhớ tới công lao của các thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thăm quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Trước đó, đoàn đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ đặt trong trụ sở TANDTC.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.