Đỉnh Everest đã xuất hiện người mắc COVID-19

Thế giới | T.Phương (T/h) | 11:48 24/04/2021

Một nhà leo núi người Na Uy đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest.

Theo báo The Hill ngày 23/4 dẫn tin, ở điểm cắm trại núi Everest phát hiện một người leo núi tại đây có kết quả dương tính với COVID-19 khi chinh phục ngọn núi nổi tiếng này.

6ff0cba74f64625c2b985508a1b50bf2.jpg
Đỉnh núi cao nhất thế giới Everest đã xuất hiện người mắc COVID-19. Ảnh minh họa

Theo đó, ban đầu, người này được cho là mắc chứng phù phổi do độ cao (HAPE) và được chuyển đến một bệnh viện ở Kathmandu, Nepal, bằng trực thăng. Khi đến bệnh viện, bệnh nhân làm xét nghiệm và được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2.

Toàn bộ thành viên trong đoàn ngay sau đó đã phải thực hiện cách ly. Có thông tin cho rằng ít nhất ba người trong đoàn leo núi đã nhiễm SARS-CoV-2.

Sau một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Nepal mở cửa đón khách trở lại vào mùa xuân dù dịch bệnh chưa kết thúc. Những nhà leo nước nước ngoài đến Nepal được yêu cầu có giấy xác nhận dương tính trước và sau khi đáp máy bay xuống phi trường nước này. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Nepal đã ghi nhận khoảng 285.000 ca nhiễm và 3.000 ca tử vong do COVID-19 tính từ thời điểm đại dịch bùng phát.

  • Đề xuất cách ly 7 ngày với người có "hộ chiếu vaccine"
    Sức khỏemột năm trước - T.Phương (T/h)
    BVCL - Ngày 15/4, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đã nêu đề xuất người nhập cảnh có "hộ chiếu vaccine" sẽ cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm hai lần, nếu âm tính sẽ cách ly tại nhà thêm 7 ngày.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.