Diễn viên Mai Ngọc Căn qua đời sau 5 năm điều trị ung thư

Văn hóa giải trí | Hạ Tú | 18:23 03/11/2022

Theo đó, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đã qua đời vào chiều 2/11, hưởng thọ 83 tuổi.

Thông tin nghệ sĩ Mai Ngọc Căn qua đời ở tuổi 83 sau thời gian điều trị căn bệnh ung thư thận khiến bạn bè, người hâm mộ vô cùng xót thương. Được biết, theo thông tin từ phía người thân thì diễn viên "Đất và người" đã qua đời vào hôm qua (2/11) tại nhà riêng. Lễ viếng cố nghệ sĩ Mai Ngọc Căn sẽ được diễn ra vào 9h45 ngày 5/11 tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.

Diễn viên mai ngọc căn,mai ngọc căn qua đời,sao việt

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn qua đời vào hôm qua (2/11) ở tuổi 83

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn sinh năm 1940, xuất thân là thợ mỏ, vì đam mê điện ảnh nên thi tuyển diễn viên. Ông tốt nghiệp khóa 1, lớp diễn viên Trường Ðiện ảnh Việt Nam (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội). Bạn học của ông là nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Trà Giang, Lâm Tới...

Ngoài diễn xuất, ông từng làm giảng viên, trực tiếp giảng dạy NSND Khải Hưng, NSƯT Bùi Thạc Chuyên, NSƯT Chiều Xuân... Ông thường đóng những vai hiền lành, khắc khổ trong các phim "Đất và người", "Những ngọn nến trong đêm", "Người chiếu bóng", "Đường đời", "Lều chõng", "Nếp nhà"...

Diễn viên mai ngọc căn,mai ngọc căn qua đời,sao việt

Cố nghệ sĩ luôn giữ được tinh thần lạc quan trong thời gian chiến đấu với bệnh tật

Cuối năm 2017, nghệ sĩ mắc bệnh ung thư thận giai đoạn cuối và đã chiến đấu với bệnh tật bằng một tinh thần lạc quan cho đến ngày cuối đời. Bộ phim cuối cùng diễn viên Mai Ngọc Căn tham gia là "Cưới đi kẻo ế" do NSND Khải Hưng đạo diễn năm 2018. Thời gian đó nghệ sĩ đã bị ung thư thận di căn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí2 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.