Đắk Lắk: Lừa “chạy việc” để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Tin nhanh 24h | Anh Phạm | 16:15 17/10/2022

BVCL – Công an huyện Ea H’leo vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đoàn Thị Lam (sinh năm 1962, thường trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

z3806645377722_67e06c727d609d1c70a5f3621bc8ab6d(1).jpg
Đối tượng Đoàn Thị Lam bị khởi tố, bắt tạm giam. (Ảnh: CACC).

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’leo, từ năm 2018 đến năm 2020, Lam đã đưa ra thông tin có thể xin được việc làm vào các trường học, cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện Ea H’leo và một số địa phương khác trong tỉnh. Bằng cách này, Lam đã nhận tiền xin việc cho hơn 48 trường hợp với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi nhận lời nhờ xin việc, Lam biết mình không có khả năng xin việc, cũng như không quen biết ai có khả năng xin việc, chính vì vậy Lam đã dùng vào tiêu xài cá nhân.

Sau khi phát hiện Lam không xin việc như đã hứa, các trường hợp nhờ xin việc đòi lại tiền. Lam trả lại số tiền 1,7 tỷ đồng; số tiền 834 triệu đồng Lam không có khả năng chi trả.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam bị can Đoàn Thị Lam để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".