Đà Nẵng: Trộm 126 triệu đồng trong cốp xe SH của bạn

Thông tin pháp luật | T. Trần | 14:57 16/12/2020

BVCL - Đến nhà rủ bạn đi tập thể dục nhưng không có người ở nhà, Trang mở cửa đi vào phòng ngủ vợ chồng anh Triều lấy chìa khóa xe SH rồi ra mở cốp xe trộm 126 triệu đồng.

Ngày 16/12, Đội CSHS Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vừa tạm giữ Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1995, trú P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), đối tượng đột nhập nhà dân lấy trộm số tiền 126 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 14/12, Công an phường Hòa Quý nhận tin báo của anh Phạm Hải Triều (SN 1985, trú P. Hòa Quý) về việc lợi dụng lúc anh đi tập thể dục, kẻ gian đã đột nhập nhà lấy trộm số tiền 126 triệu đồng.

tin-16-12-trom.jpg
Nguyễn Thị Thùy Trang tại cơ quan điều tra

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trưa 15/12 CAP Hòa Quý và Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đã mời nghi phạm Trang lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trang khai nhận, do là chỗ thân quen, biết vợ chồng anh Triều buôn bán, thường xuyên có tiền mặt trong nhà nên đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp, lấy tiền đem trả nợ.

Khoảng 5 giờ sáng14/12, Trang đi bộ đến nhà vợ chồng anh Triều. Khi đến nơi, phát hiện cửa chính nhà anh Triều chỉ đóng nhưng không khóa nên Trang gọi hỏi. Thấy không có ai trả lời, Trang mở cửa đi vào phòng ngủ vợ chồng anh Triều lấy chìa khóa xe SH rồi ra mở cốp xe. Phát hiện trong cốp xe có số tiền khoảng 126 triệu đồng, Trang lấy bỏ vào người rồi đi thẳng về nhà cất giấu.

Sau đó, Trang lấy khoảng 30 triệu đồng từ số tiền trộm được của vợ chồng anh Triều đem đi trả nợ.

Hiện, Trang đã giao nộp số tiền 90 triệu đồng còn lại, đồng thời người nhà gom góp hơn 34 triệu đồng để bù vào số tiền mà cô đã lấy đi trả nợ…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án6 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h10 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?