Đà Nẵng tạm dừng hoạt động 1 bệnh viện vì phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan KCN An Đồn

Trang Trần| 12/05/2021 11:37

BVCL - Đà Nẵng Tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh, kể cả cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu vì phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan KCN An Đồn, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Ngày 12/5, Tung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho người nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thông báo chị N.T.T (trú tổ 10, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) dương tính với SARS-CoV-2 (chị N.T,T. là F1 của chị N.T.N, nhân viên tổng đài Công ty Tường Minh, KCN An Đồn, đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2), Thường trực Quận ủy Liên Chiểu lập tức chỉ đạo triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch, khẩn trương truy vết F1, F2.

Chồng chị N.T.T đang chăm con tại khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

tin-12-5-y-te.jpg
Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu

Trong đêm 11/5, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu làm việc với Trung tâm Y tế quận để chỉ đạo công tác chống dịch, tạm dừng hoạt động để khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà và đội ngũ nhân viên, y tế của trung tâm. Đồng thời, tập trung lực lượng thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người từng đến trung tâm hoặc điều trị nội trú, chăm sóc người bệnh tại khoa Nhi thuộc trung tâm (525 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) trong thời gian: Sáng 6/5 (từ 7h đến 9h3); Sáng 8/5 (từ 9h đến 11h30); Sáng 10/5 (từ 7h50 đến 8h30); Từ 8h30 ngày 10/5 đến 20h ngày 11/5, khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR, đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Như Báo Công lý đưa tin, ngày 11/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xét nghiệm, phát hiện nữ công nhân là N.T.N (nhân viên tổng đài Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39-số 02 Khu Công nghiệp An Đồn) dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không rõ nguồn lây.

Khẩn trương truy vết, xét nghiệm, lực lượng y tế xác định có hơn 30 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Ngay trong đêm 11/5, KCN An Đồn bị phong tỏa, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tất cả công nhân cũng như người dân quanh khu công nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động 1 bệnh viện vì phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan KCN An Đồn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO