Cuối tháng 5/2021, Nga và EU sẽ gặp thượng đỉnh tại Brussel

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 11:47 24/04/2021

BVCL - Các nhà lãnh đạo của Liên minh Châu Âu (EU) và Nga sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 25/5 tại thành phố Brussel, Bỉ.

Trong thông báo ngày 23/4, người phát ngôn của EU cho biết, cuộc gặp sắp tới sẽ thảo luận về các biện pháp chống biến đổi khí hậu, đối phó với đại dịch COVID-19 và tương lai quan hệ Nga - EU.

eu-commission.jpg
Trụ sở của Liên minh Châu Âu (EU) tại thành phố Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP

Tuy không công bố chi tiết, nhưng thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh vừa được đưa ra là một tín hiệu lạc quan cho việc bất chấp những chia rẽ hiện nay, quan hệ phụ thuộc giữa Nga và EU là không thể thay thế.   

Theo giới quan sát, mối quan hệ giữa EU và Nga đang ở mức thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc và chưa có dấu hiệu cải thiện.

Cùng với đó, các hoạt động trục xuất trả đũa ngoại giao giữa Nga với các nước thành viên trong EU vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – “Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú là không bao che, không có vùng cấm, xử lý lý nghiêm theo quy định pháp luật", Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022 của tình Bình Dương.