Món thịt ba chỉ kho trám mang một màu nâu cánh gián đẹp mắt, đã vậy thịt mềm, đậm đà khi hòa quyện với vị bùi bùi, ngậy ngậy của trám.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ
Trám xanh
Đường vàng (làm nước hàng)
Nước dừa
Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm
Cách làm:
- Thịt ba chỉ ngâm nước muối pha loãng 15-20 phút rồi thái miếng vừa ăn; ướp với hạt nêm (hoặc dầu hào), xíu mì chính 30 phút.
- Trám xanh mua ở chợ về đun sôi với chút muối hạt 5 phút.
- Chưng nước hàng bằng đường vàng. Chưng xong, cho 1 chút vào ướp với thịt. Rồi sau đó cho vào nồi thêm nước dừa, nêm nước mắm, nêm vừa khẩu vị đun sôi.
- Hạ dần mức nhiệt. Kho trong vòng 1,5 tiếng mức nhiệt 2,5 (bếp từ) đến khi thành phẩm đủ độ nhừ và săn lại.
Món này ăn kèm với rau muống luộc hay rau bắp cải luộc rất ngon.
Theo facebook: Yến Chi