Tòa án với công dân

Công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và điều động Thẩm phán sơ cấp TAND hai cấp tỉnh Đồng Tháp

Thái Đoàn - Huy Tâm 25/05/2023 - 17:48

Chiều ngày 24/5, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và điều động Thẩm phán sơ cấp TAND hai cấp tỉnh Đồng Tháp. Ông Phạm Trung Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh chủ trì buổi lễ.

z4372644300437_63e5d85d6ccdd61e941680039c79725e.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Dự buổi lễ còn có ông Phạm Việt Kiên, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Tháp; Trần Văn Đoàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp; Nguyễn Quốc Hùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Tháp; cùng các Phó Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp, Chánh Tòa, Phó Chánh Tòa chuyên trách; Chánh án TAND cấp huyện có Thẩm phán được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại.

Tại buổi lễ, đại diện Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng TAND tỉnh Đồng Tháp đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm mới 12 Thẩm phán sơ cấp và bổ nhiệm lại 5 Thẩm phán sơ cấp thuộc TAND hai cấp tỉnh Đồng Tháp.

12.jpg
Ông Phạm Trung Tuấn, Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp trao quyết định cho 12 cá nhân được bổ nhiệm Thẩm phán sơ cấp

Thừa ủy quyền của Chánh án TANDTC, ông Phạm Trung Tuấn, Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp đã trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho các Thẩm phán. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo TAND tỉnh Đồng Tháp đã trao quyết định điều động 7 Thẩm phán.

z4372644289650_065a983b5487e5afda4667fdf7249c91.jpg
Lãnh đạo TAND tỉnh Đồng Tháp trao quyết định điều động 7 Thẩm phán

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp cho biết, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ của hệ thống TAND trong tình hình hiện nay, đặc biệt là việc kiện toàn đội ngũ Thẩm phán của TAND hai cấp tỉnh Đồng Tháp để tăng cường công tác xét xử, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho hệ thống TAND. 

z4372625957084_dfb0ad2c7b03a7e5131151000aa3de74.jpg
Ông Phạm Trung Tuấn, Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ

Trên cơ sở đề nghị của TAND tỉnh Đồng Tháp, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ban Tổ chức, Ban Nội chính Tỉnh ủy và cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh luôn giúp đỡ cho bộ máy nhân sự của TAND tỉnh, ngày 29/4/2023, Chủ tịch nước đã ký quyết định bổ nhiệm lần đầu cho 12 Thẩm phán sơ cấp và bổ nhiệm lại 5 Thẩm phán sơ cấp của TAND hai cấp tỉnh Đồng Tháp.

Chánh án Phạm Trung Tuấn khẳng định, việc được Chủ tịch nước bổ nhiệm và bổ nhiệm lại là niềm vinh dự to lớn của các Thẩm phán. Chánh án Phạm Trung Tuấn mong muốn các Thẩm phán không ngừng phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyết đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Chánh án Phạm Trung Tuấn đề nghị các Thẩm phán trong công tác phải khiêm tốn học hỏi, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người Thẩm phán: "Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư", như lời Bác Hồ dạy.

"Thẩm phán là một nghề cao quý nhưng cũng đầy cám dỗ, các đồng chí được  bổ nhiệm ngày hôm nay phải vững vàng, kiên định, bản lĩnh vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", Chánh án Phạm Trung Tuấn nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và điều động Thẩm phán sơ cấp TAND hai cấp tỉnh Đồng Tháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO