"Cơn sốt" dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch

Đời sống | T. Trang - T/h | 11:51 11/06/2021

BVCL - Dịch vụ cho thuê xe đạp trên hồ Tây đang trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, nhất là vào dịp cuối tuần.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, nhiều người dân Hà Nội đổ xô thuê xe đạp ở hồ Tây. Đây là hoạt động vừa vận động thể chất lại vừa là cơ hội để khám phá Hà Nội theo cách mới.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 2.

Đây cũng là dịp cho các tiểu thương có thể kiếm hàng triệu đồng/ ngày do nhu cầu thuê xe đạp cao đột biến, đặc biệt là dịp cuối tuần. Dọc đường Nguyễn Đình Thi có tới 3-4 cửa hàng cho thuê xe đạp, không cửa hàng nào là vắng khách.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 3.

Trên phố Trích Sài cũng xuất hiện nhiều cửa hàng cho thuê xe đạp. Những cửa hàng tại khu vực này cũng được coi là một vị trí đắc địa vì thuê xe ở đây, người thuê có thể bắt đầu cung đường đạp xe quanh hồ một cách thuận lợi.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 4.

Một cửa hàng cho thuê xe đang rửa xe sau khi khách thuê xong.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 5.

Ngoài cửa hàng thì cũng không thiếu những người cho thuê xe đạp tự phát. Chỉ cần dựng một vài cái xe ra vỉa hè rồi treo biển "cho thuê xe đạp".

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 6.

Không khó để bắt gặp những người dân đạp xe quanh hồ Tây vào mỗi tối, kể cả là tối trong tuần.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 7.

Chỉ với 40.000 đồng/3 tiếng thuê xe đạp, người dân đã có một phương tiện riêng vừa luyện tập thể chất, vừa khám phá Hà Nội theo cung đường riêng của mình.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 8.

Một chủ cừa hàng trên phố Trích Sài cho biết anh còn tạo điều kiện với những người muốn thuê trong một ngày hoặc một tuần. Tuy nhiên lượng khách thuê theo giờ vẫn đông hơn cả. Ngày cao điểm (cuối tuần) có thể có tới hơn 200 lượt thuê.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 9.

Các bạn trẻ thường thuê xe đạp và đi theo nhóm. Tuy nhiên việc này lại dẫn đến tình trạng tụ tập đông người lúc giao/ trả xe và gây ùn tắc vì đoạn đường quanh hồ Tây khá nhỏ.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 10.

Đạp xe cũng là hoạt động yêu thích của nhiều gia đình. Vừa có thời gian bên nhau, vận động tăng cường sức khoẻ, vừa có thể giúp trẻ rời xa những chiếc màn hình iPhone, iPad.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 11.

Không chỉ thuê xe mà nhu cầu mua xe đạp cũng tăng vọt. Tại thời điểm khoảng 22h kém trên phố Bà Triệu, những cửa hàng bán xe đạp vẫn còn khách. Khách hàng được đi thử các loại xe trước khi quyết định mua. Sau khi phòng gym, công viên, vườn hoa đóng cửa thì lượng người tìm đến xe đạp cũng tăng đột biến.

Cơn sốt dịch vụ cho thuê xe đạp mùa dịch - Ảnh 12.

Và mỗi tối, hình ảnh người dân đạp xe xuất hiện ở khắp mọi nơi, không chỉ ở riêng khu vực gần hồ. Nhiều khách hàng tìm đến những mẫu xe dao động từ 3 - 5 triệu đồng. Đây là một mức giá không quá đắt và phù hợp để đầu tư vào mục đích luyện tập lâu dài.

Theo vtv.vn
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.