Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ cháy nhà khiến 5 người tử vong

Tin nhanh 24h | D. Thảo | 14:47 21/04/2022

BVCL - Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật (nếu có vi phạm).

vnapotal5nguoithietmangthuongtamtrongvuchaytaikhutapthekimlienhanoi6064457-1650508995361972549767.jpg
Lực lượng chắc năng đang phong tỏa hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN

Ngày 21/4, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy tại khu vực nhà B9, tập thể Kim Liên, ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên (quận Đống Đa) làm 5 người tử vong, 2 người bị thương, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo điều tra, xử lý hậu quả vụ hỏa hoạn.

Tại công văn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật (nếu có vi phạm).

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng giao Sở Lao động, Thương binh, xã hội và UBND quận Đống Đa phối hợp với các cơ quan chức năng thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội trước ngày 25/4, đồng thời thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí về kết quả điều tra vụ việc.

Như đã đưa tin, vào khoảng 1h13 ngày 21/4, đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại khu vực nhà B9, tập thể Kim Liên, ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, những người trong nhà đã ngủ say nên không phát hiện khói và lửa.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Đống Đa đã triển khai lực lượng tới hiện trường tổ chức cứu nạn cứu hộ và dập lửa. Vụ hỏa hoạn gây ra hậu quả nghiêm trọng làm 5 người tử vong, 2 người bị thương và thiêu trụi nhiều tài sản của người dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hội nghị triển khai chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tập trung, chủ động xây dựng các đề án, báo cáo được phân công; một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm đã tồn đọng từ các năm trước cần tập trung giải quyết dứt điểm theo chương trình đã đề ra.