Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Tin nhanh 24h | T. Trang | 14:36 07/04/2022

BVCL - Sáng 7/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và chúc mừng Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây tới các chư tăng và đồng bào Khmer.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chúc Tết Chol Chnăm Thmây năm Nhâm Dần Phật lịch 2566 tới các chức sắc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer và tới toàn thể đồng bào Khmer trong cả nước tràn đầy sức khỏe, bình an, vui vẻ, hạnh phúc.

vnapotalchutichnuocnguyenxuanphucthamhocvienphatgiaonamtongkhmer6040798-16493085329551075680171.jpg

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, trong không khí xuân năm mới, đồng bào dân tộc Khmer sẽ đón Tết cổ truyền an yên với đầy đủ ý nghĩa văn hóa, những bản sắc phong tục truyền thống tốt đẹp của mình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước luôn bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, đặc biệt đối với đồng bảo các dân tộc, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer. 

vnapotalchutichnuocnguyenxuanphucthamhocvienphatgiaonamtongkhmer6040813-16493085329571344819067.jpg

Cùng với đó là không ngừng chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, tạo mọi điều kiện để đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn nghĩa vụ của công dân Việt Nam trong 54 dân tộc anh em. Để qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, thực hiện tốt phương châm hành đạo: Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội xứng đáng với sự tôn vinh là một tôn giáo "Hộ Quốc - An Dân".

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí8 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.