Chủ động ngăn chặn nhiều dịch bệnh bùng phát

Sức khỏe | D. Thảo | 07:25 22/05/2022

BVCL - Bộ Y tế vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh năm 2022, đặc biệt là mùa hè. 

bo-y-te-yeu-cau-quyet-liet-phong-chong-dich-benh-he-nam-2022.jpg
Mùa hè là thời điểm dễ bùng phát nhiều dịch bệnh

Công điện nêu rõ, hiện nay dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc nhưng ghi nhận sự gia tăng các dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng và một số bệnh truyền nhiễm khác cục bộ tại một số địa phương. Thời gian tới, thời tiết khí hậu nóng ẩm cùng với việc đi lại nhiều là những điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh gia tăng, bùng phát.

Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh thành tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống ngăn chặn hiệu quả sự bùng phát của các dịch bệnh trên. Chú trọng triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó tiếp cận dịch vụ y tế, vùng đồng bào dân tộc sinh sống, khu vực di biến động về dân cư, có ổ dịch cũ và nơi có tỷ lệ tiêm chủng chưa cao.

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những giải pháp phòng chống dịch, giám sát phát hiện sớm, xét nghiệm, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường triển khai công tác tiêm chủng thường xuyên, tiêm chủng bổ sung, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 90% theo quy mô xã, phường và sử dụng hiệu quả nguồn vaccine.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí6 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.