Cao Bằng: Lĩnh án tù 5 năm 6 tháng về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Tòa tuyên án | Nguyễn Liên | 05:49 14/06/2021

BVCL - TAND tỉnh Cao Bằng ngày 11/6 vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nông Văn Niên (sinh năm 1994), trú tại xóm Bản Khau, xã Thống Nhất (Hạ Lang) về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

7d3f6a42-0cb9-469b-afbc-767c227ad1d9.jpeg
Bị cáo Nông Văn Niên 5 năm 6 tháng tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6/2020, Niên quen một người đàn ông quê ở tỉnh Bắc Giang (không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể) qua mạng xã hội facebook, hai người thường xuyên liên lạc với nhau và người đàn ông này thống nhất với Niên sẽ đưa đón người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Ngày 20/10/2020, Niên nhờ Chỉnh và Mạnh đón 3 người từ một nhà nghỉ ở thị trấn Thanh Nhật (Hạ Lang) đưa vào khu vực mốc 892 thuộc xã Thống Nhất giao cho một người đàn ông để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Ngày 24/10/2020, Niên tiếp tục nhờ Chỉnh, Mạnh, Cảnh đón 3 người phụ nữ quê ở các tỉnh Khánh Hòa, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh tại thị trấn Thanh Nhật đưa vào khu vực mốc 892 để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, khi nhóm người đi đến khu vực xóm Nà Kéo, xã Thống Nhất thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang. Còn 2 người phụ nữ đang chờ ở chợ huyện Hạ Lang cũng được mời đến Công an huyện Hạ Lang để làm rõ.

Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Nông Văn Niên 5 năm 6 tháng tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.