Cảnh sát giao thông không làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải

T.Trang| 12/03/2023 18:10

BVCL - Cục Cảnh sát giao thông khẳng định không làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải, mục tiêu là giúp đỡ tối đa cho người dân trong tình trạng ùn tắc và chậm đăng kiểm hiện nay.

Theo Báo CAND, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an và theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, từ 11/3, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường 167 đăng kiểm viên đến các Trung tâm đăng kiểm để hỗ trợ đăng kiểm phương tiện cho người dân, hạn chế quá tải, tránh việc người dân phải xếp hàng, chờ đợi mất thời gian, công sức.

csgt-1678610772287620875688(1).jpg

Bước đầu, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường cho công tác đăng kiểm phương tiện, giải quyết các vướng mắc trong đăng kiểm và hỗ trợ cho ngành đăng kiểm khẩn trương phục vụ nhu cầu đăng kiểm của nhân dân.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện một số ý kiến trái chiều, cho rằng  lực lượng Công an đang bước 1 chân vào đăng kiểm và tiến tới sẽ chiếm hữu luôn ngành nghề này. 

Về việc này, Thượng tá Phạm Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nêu rõ: “Xin khẳng định rằng Cảnh sát giao thông luôn hỗ trợ và đồng hành với dân trên tinh thần "đâu dân cần, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông" nên việc hỗ trợ cho đăng kiểm để giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức đợi chờ để đăng kiểm.  

Việc tăng cường chỉ là tạm thời theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an chứ không làm thay Bộ Giao thông vận tải trong công tác đăng kiểm. Chúng tôi xin khẳng định là phục vụ kịp thời nhu cầu đăng kiểm của nhân dân, lấy dân làm trung tâm, làm mục tiêu, làm động lực, làm nguồn lực…”.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát giao thông không làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO