Cần tăng cường tiêm vaccine COVID-19 khi các biến thể mới lây lan nhanh hơn

Sức khỏe | T. Trang | 12:12 03/08/2022

BVCL - Chiến lược tiêm vaccine COVID-19 vẫn hết sức quan trọng trong bối cảnh các biến thể mới của SARS-CoV-2 lây lan nhanh hơn, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch.

Đây là nội dung được nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến của Bộ Y tế với 63 tỉnh thành về công tác phòng chống dịch bệnh diễn ra ngày 2/8.

tiem-vaccine-covid-19-16390121439941805682375(1).jpeg

Phân tích của các chuyên gia và ý kiến của các tỉnh, thành cho thấy, vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Một số nơi chưa quyết liệt, chưa có sự vào cuộc hoặc phối hợp chưa đồng bộ của các cấp, các ngành cùng với ngành y tế. Tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ở một số địa phương chưa đạt tiến độ theo yêu cầu. Hiện tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi còn thấp, một số tỉnh, thành mũi 2 chỉ đạt dưới 20%.

Các tổ chức quốc tế cũng nêu lên tâm lý e dè, chủ quan của người dân đang gây khó khăn trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường truyền thông về lợi ích và sự an toàn của vaccine COVID-19. Cần duy trì các đội tiêm lưu động, xây dựng tỷ lệ hao phí vaccine để tuyến dưới có cơ sở thực hiện. Đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng, tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.