Cách hay phân biệt nước hoa thật, giả nhanh nhất

T. Trang| 27/11/2020 19:21

BVCL - Những mẹo quan sát nhỏ này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện nước hoa giả, không rơi vào bẫy của những kẻ buôn bán gian lận.

Hàng giả luôn là vấn đề đáng lo đối với người tiêu dùng. Hàng nhái, kém chất lượng không những khiến người mua bực mình, thất vọng vì bị lừa đảo mà còn đe dọa đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy hàng giả có được chế tác và bắt chước công phu đến mấy, vẫn có nhiều dấu hiệu rõ ràng để bạn dễ dàng phân biệt và “bóc trần”.

Đóng gói

Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt - Ảnh 1.

Giấy bóng kính của các hộp nước hoa thật thường khá dày và được gấp rất chỉn chu, hoàn hảo. Nhờ đó, chúng sẽ bám chặt vào mặt hộp. Vì vậy, nếu bạn thấy phần giấy bóng kính nhăn nhúm, hư hỏng, đây có thể là dấu hiệu của hàng giả.

Mép dán mượt mà, hoàn hảo

Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt - Ảnh 2.

Nếu phần mép của giấy bọc hộp nước hoa được dán lại thô thiển và thiếu thẩm mỹ (phần dán rộng hơn 5mm, hoặc trông lệch lạc, mất cân bằng, bạn có thể chắc chắn rằng sản phẩm đến tay mình không phải là hàng chính hiệu. Giấy bọc của nước hoa “xịn” sẽ luôn luôn đi kèm với đường dán đẹp mắt và hoàn mỹ.

Giấy bìa cứng

Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt - Ảnh 3.

Giấy bìa được sử dụng trong khâu đóng gói của sản phẩm chính hiệu luôn là loại có chất lượng tốt. Mục đích của việc phải dùng đến vật liệu có phần tốn kém hơn này đó là để tránh va đập, giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất có thể. Vì thế, giấy kèm trong hộp luôn có hình dáng đặc biệt để cố định chai/lọ. Bên cạnh đó, chúng sẽ có màu trắng, sáng, chứ không xám đục hay xỉn màu.

Nhãn tên và chữ khắc

Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt - Ảnh 4.

Trong ảnh trên, bạn có thể thấy rằng màu sắc của hai mũi tên trong phần biểu tượng hình tròn không trùng khớp với nhau. Trên thực tế, mũi tên hướng sang bên phải lúc nào cũng sẽ có màu đen/đậm hơn mũi tên hướng về bên trái.

Ngoài ra khi mua nước hoa, đừng bỏ qua việc kiểm tra thông tin được in trên bao bì và thông tin được trình bày trên web của nhà sản xuất. Nếu có phần không khớp hoặc sai lệch nào, cho dù là mẩu thông tin nhỏ đi chăng nữa, đây cũng có thể là dấu hiệu của hàng nhái.

Thiết kế

Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt - Ảnh 5.

Đôi khi, bạn sẽ thấy một số mẫu nước hoa có ngoại hình, mùi hương từ hao hao cho đến rất giống với các loại nước hoa cao cấp nổi tiếng. Bằng việc bắt chước một phần nhưng không giống đến 100% này, một số đơn vị sản xuất có thể tránh né kiện tụng, đồng thời lừa được một số người dùng cả tin. Hãy xem xét cẩn thận mỗi chai/lọ nước hoa trước khi quyết định mua cuối cùng.

Màu nước hoa

Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt - Ảnh 6.

Các nhãn hàng nổi tiếng không sử dụng nhiều chất tạo màu cho sản phẩm. Vì thế, màu dung dịch nước hoa chính hiệu thường có tông nhạt và trong. Nếu thấy dung dịch có màu đậm như pha hóa chất, rất có thể đây là dấu hiệu của nước hoa giả.

Nắp chai/lọ

Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt - Ảnh 7.

Nắp của nước hoa chính hãng sẽ đảm bảo hoàn toàn cân xứng, không có hiện tượng trình bày lệch, mất cân đối. Ngoại lệ duy nhất chỉ là trường hợp thiết kế có chủ đích sáng tạo, không tuân theo quy tắc thiết kế thông thường.

Số sê-ri

Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt - Ảnh 8.

Số sê-ri của sản phẩm sẽ được ghi rõ ở phần đáy. Lưu ý rằng, dòng số này sẽ không bao giờ được dán lên bề mặt. Số ở trên chai/lọ cũng phải trùng với số ở đáy. Thông thường, chúng sẽ được in chìm hoặc in bằng mực lên bề mặt hộp.

Vỏ chai/lọ

Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt - Ảnh 9.

Nước hoa chính hãng luôn đi kèm với chai/lọ chất lượng, với phần bề mặt nhẵn nhụi và trơn láng. Nếu so sánh, bạn sẽ thấy chai/lọ của nước hoa giả có phần gồ ghề và lộ rõ những đường viền cắt góc hơn. Bất kỳ chi tiết nào của sản phẩm thật cũng sẽ được chú ý và chăm chút. Trong khi đó, chỉ cần quan sát cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được rất nhiều những khuyết điểm của hàng nhái.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cách hay phân biệt nước hoa thật, giả nhanh nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO