Các cơ sở kinh doanh Hà Nội đẩy mạnh triển khai quét mã QR

Đời sống | T. Trang - T/h | 16:20 22/09/2021

BVCL - Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, sau 6 ngày thành phố Hà Nội ra quy định, hơn 27.000 điểm quét mã QR đã hoạt động.

Thời gian qua, Hà Nội là một trong những địa phương áp dụng mạnh quét mã QR ghi nhận người vào, ra ở các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người như: trung tâm thương mại, bệnh viện... Bên cạnh hơn 27.000 điểm quét mã QR đã hoạt động, còn tới hơn 200.000 điểm quét mã QR tuy đã được tạo, nhưng chưa ghi nhận hoạt động, cần sự tăng cường vào cuộc kiểm tra của cơ quan quản lý.

quet-ma-qr-163229342124331126392.jpg
TP Hà Nội quy định bắt buộc các cơ sở kinh doanh ăn uống, văn phòng phẩm, nhà sách... khi mở cửa trở lại phải tạo điểm quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào. (Ảnh minh họa: QĐND)

Quét mã QR là một trong những giải pháp công nghệ góp phần đảm bảo ổn định và an toàn khi xã hội hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Các nhà sách, văn phòng phẩm cũng nghiêm chỉnh thực hiện việc quét mã QR để kiểm soát người ra vào. Các bạn trẻ rất nhanh chóng thích nghi với hình thức công nghệ mới này. Việc quét mã QR là rất ý nghĩa vì mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến cửa hàng này.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện có nhiều mã QR, sắp tới, mỗi người dân sẽ có 1 mã QR thống nhất toàn quốc, giúp người dân thuận lợi hơn khi tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.