Bón một ít phân này vào chậu hoa dành dành, cứ nửa tháng một lần, chuyên trị vàng lá, hoa nở đẹp

Văn hóa giải trí | Tường San | 15:10 24/09/2022

Khi lá cây hoa dành dành chuyển màu vàng thì bạn cần phải có hướng chăm sóc hợp lý, giúp cây tươi tốt trở lại.

Hoa dành dành là một trong những loại hoa được yêu thích bởi vẻ đẹp kiều diễm của nó mang lại. Nó tỏa mùi thơm dễ chịu và cây có khả năng giúp thanh lọc không khí, giúp không gian nhà cửa trong lành hơn nên thích hợp trồng trước nhà và sân vườn.

Tuy nhiên, khi trồng dễ bị vàng lá hoặc thối rễ, hoa không nở. Nguyên nhân là do cây thiếu dinh dưỡng nên mới gặp tình trạng đó.

hoa dành dành, cách trồng hoa dành dành, cây trồng trong nhà

Người nông dân trồng hoa khuyên rằng, bạn phải nên bón phân kịp thời cho cây. Nửa tháng định kỳ, bạn nên bón lót bằng phân đạm và phân kali, để giúp cây phát triển tốt tươi cành lá, tăng sự phân hóa mầm hoa, giúp cây ra nhiều hoa hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung sắt kịp thời cho cây. Nếu thiếu sắt trong đất, lá mới mọc sẽ ngả vàng, lúc này cần bón bổ sung sắt mỗi tháng một lần.

hoa dành dành, cách trồng hoa dành dành, cây trồng trong nhà

Cây không kén đất nhưng loại thích hợp nhất là đất xốp, nhiều dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Cây dành dành ưa nước, không nên để cây thiếu nước. Thêm nữa nên đặt cây ở nơi thoáng gió và có ánh sáng, tưới nước hàng ngày. Như thế cây mới có thể phát triển mạnh mẽ.

hoa dành dành, cách trồng hoa dành dành, cây trồng trong nhà

Nếu tưới thiếu nước, lá cũng sẽ rũ xuống rõ ràng. Ngoài ra, khi cây mọc quá um tùm thì phải cắt bỏ những cành già cỗi, để vào mua thu các chồi nó có thể mọc lại.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo sai phạm liên quan Công ty Việt Á
BVCL - Ngày 5/12, Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên đối với các Đảng ủy Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số cá nhân có liên quan.