Bộ đội đưa thực phẩm vào hẻm bằng xe đạp thồ

Tin nhanh 24h | L.T (T/h) | 08:46 03/09/2021

BVCL - Chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7) dùng xe đạp thồ để mang thực phẩm tới những hộ dân trong hẻm ở phường 2, quận Bình Thạnh.

Ngày 2/9, UBND phường 2 (quận Bình Thạnh) huy động hơn 10 chiến sĩ tham gia tiếp tế nhu yếu phẩm, túi an sinh đến cho các hộ dân trong địa bàn. Ngoài dùng xe ba gác, bộ đội sử dụng xe đạp thồ chở gạo, rau củ... đi vào từng con hẻm phát cho người dân.

Trước đó, 27 xe đạp thồ, vốn là xe vận chuyển vũ khí, đạn dược của Sư đoàn 5 (Quân khu 7) được trưng dụng vận chuyển lương thực phục vụ người dân TP HCM. Quận Bình Thạnh nhận 9 xe và phân bổ về các phường.

Xe đạp thồ làm bằng sắt thép, có thiết kế chắc chắn với phần đuôi có thể gấp ra vào làm nơi để hàng hoá.

Tay lái xe đạp thồ một bên được thiết kế dài hơn, phần yên xe có trụ thẳng giúp dễ di chuyển, giữ thăng bằng khi chất nhiều đồ. Xe có thể tải được gần 200 kg gạo và các loại nhu yếu phẩm.

"Việc điều khiển xe đạp thồ này rất tiện, chở nhiều nhu yếu phẩm nhưng di chuyển không mất sức. Xe này phát huy hiệu quả khi đi vào các hẻm nhỏ, ngoằn ngoèo", chiến sĩ Nguyễn Đàm Anh Trung, Tiểu đoàn 18 thông tin, Sư đoàn Bộ binh 5 cho biết.

Đi cùng nhóm bộ đội phát thực phẩm có thêm tổ trưởng dân phố để chỉ đường đến từng hộ theo danh sách phường đã lập.

Tại con hẻm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, nam quân nhân trao túi an sinh và gạo cho gia đình chị Trúc. "Hơn một tuần nay được bộ đội tiếp tế hàng hoá và đi chợ giúp, gia đình tôi luôn có đủ thực phẩm mỗi ngày", chị Trúc nói.

Ở những gia đình có người đang cách ly y tế, bộ đội đặt thực phẩm trước cửa rồi gọi họ ra nhận.

Trưa cùng ngày, nhóm chiến sĩ của Sư đoàn 5 trở về điểm tập kết nghỉ ngơi sau khi phát xong gần 200 phần nhu yếu phẩm.

Bên cạnh xe đạp thồ, bộ đội còn dùng xe rùa để chuyển thực phẩm cho hộ dân ở trong những con hẻm chỉ một người qua lọt.

Ở những con hẻm rộng, xe ba gác được phường sử dụng để chở nhiều lương thực hơn.

Từ 23/8 đến 6/9, TP HCM đã được nhiều đơn vị quân đội chi viện lực lượng để chống dịch, chăm lo cho người dân để thực hiện yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó".

Theo Theo vnexpress.net
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý