Bình Dương giải thể các trạm y tế lưu động

Đời sống | T.Trang | 15:46 07/05/2022

BVCL - Tỉnh Bình dương dự kiến sẽ giải thể các trạm ý tế lưu động do tình hình dịch COVID-19 đang dần ổn định.

Ngành y tế cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập, chuyển đổi mô hình trạm y tế lưu động thành trạm y tế cố định. Cụ thể là đề xuất tăng biên chế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Dự kiến cuối tháng 6 này, tỉnh Bình Dương sẽ giải thể các trạm y tế lưu động ở các huyện, thị và nhiều khu công nghiệp.

ttxvn_binh_duong.jpg
Bình Dương giải thể các trạm y tế lưu động. Ảnh minh họa

Hiện tỉnh Bình Dương có 160 trạm y tế lưu động ở các huyện, thị và nhiều khu công nghiệp. Các trạm y tế này đã hỗ trợ cho hàng nghìn F0 điều trị tại nhà; hướng dẫn, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc tại nhà; sơ cứu, chuyển viện các trường hợp nặng; tiêm vaccine và làm test nhanh.

Tại Bình Dương, 7 ngày qua chỉ ghi nhận 15 ca F0 nhập viện tại các cơ sở điều trị, giảm 51,6% so với tuần trước (tuần trước ghi nhận 31 ca nhập viện); số ca nặng thở máy là 11 ca, giảm 22,2% so với tuần trước (tuần trước có 9 ca). Trong 14 ngày qua, Bình Dương không ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí17 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.