Bí quyết làm món tóp mỡ rim nước mắm ngon bá cháy, ăn cực hao cơm

Tường San| 06/10/2022 15:59

Món tóp mỡ rim nước mắm bùi béo chắc chắn sẽ cực hao cơm.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ nhiều mỡ

Nước mắm, xì dầu, dầu hào

Hành, tỏi, ớt, hành tươi

tóp mỡ rim nước mắm, công thức làm tóp mỡ rim nước mắm, tóp mỡ

Tóp mỡ rim nước mắm vàng thơm, cực đưa cơm.

Cách làm

- Thịt ba chỉ chọn phần có nhiều mỡ, rửa sạch với nước muối, lọc bỏ bì rồi chần qua với nước sôi, thái mỏng, cho vào chảo chiên.

tóp mỡ rim nước mắm, công thức làm tóp mỡ rim nước mắm, tóp mỡ

tóp mỡ rim nước mắm, công thức làm tóp mỡ rim nước mắm, tóp mỡ

- Khi thịt ra hết mỡ, miếng tóp săn lại vàng ruộm, giòn rụm, chút nước mỡ và tóp mỡ ra 2 bát riêng (mỡ để nguội cất ngăn mát tủ lạnh dùng chế biến dần nhé bạn).

- Phi hành tỏi gần chín thì cho sả và ớt thái nhỏ vào đảo cùng cho giòn lên rồi chút ra đĩa.

- Tóp mỡ cho vào chảo, cho xíu nước mắm, chút chút xì dầu, một xíu dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị và lên màu vàng ruộm ý bắt mắt cực luôn, nêm nêm vừa miệng thì cho hành tươi thái nhỏ vào đảo xíu rồi tắt bếp. Cuối cùng cho hỗn hợp hành tỏi sả ớt đã chiên vàng vào đảo đều lên.

tóp mỡ rim nước mắm, công thức làm tóp mỡ rim nước mắm, tóp mỡ

tóp mỡ rim nước mắm, công thức làm tóp mỡ rim nước mắm, tóp mỡ

Món ăn vừa thơm, ngon giòn, cực hao cơm.

Theo facebook: Yến Nguyễn

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bí quyết làm món tóp mỡ rim nước mắm ngon bá cháy, ăn cực hao cơm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO