Bé trai 6 tuổi ngộ độc nặng do uống nhầm thuốc cai nghiện

T.Phương (T/h)| 17/03/2021 17:17

BVCL - Tưởng nhầm thuốc cai nghiện là siro dâu, bé trai 6 tuổi bị hôn mê sâu do ngộ độc methadone.

Gia đình cho biết, nhà cô ruột cháu bé có người nghiện chất kích thích nên sử dụng thuốc cai nghiện Methadone. Khi đến chơi, bé thấy trong tủ lạnh có chai nhựa đựng chất lỏng, màu hồng, tưởng nhầm là siro dâu nên lấy uống.

30 phút sau, cháu bé có biểu hiện buồn nôn, lơ mơ, buồn ngủ và đi ngủ. Đến 11h trưa, gia đình phát hiện bé tím tái, gọi hỏi không trả lời, mới lập tức đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã, sau đó chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

frrr-4302-1615956161.jpg
Bệnh nhi đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhi vào Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc ngày 15/3 trong tình trạng hôn mê, cơn ngừng thở dài, phải thở theo bóng qua mask, môi chi tím, đồng tử co nhỏ không phản xạ ánh sáng. Các bác sĩ nhận định trẻ hôn mê do ngộ độc Methadone.

Tại bệnh viện, Bệnh nhi được xử trí cấp cứu đặt ống nội khí quản, trợ thở bằng máy thở, rửa dạ dày, dùng thuốc giải độc và truyền dịch, thuốc bài niệu tích cực qua đường nước tiểu, tiêm tĩnh mạch Naloxone.

Sau 3 liều dùng thuốc, điều trị tích cực, trẻ có nhịp tự thở, gọi hỏi có phản xạ. Trẻ được rút ống nội khí quản và thở oxy.

Hiện tại, bệnh nhi đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bé trai 6 tuổi ngộ độc nặng do uống nhầm thuốc cai nghiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO