Bé 13 tháng tuổi bị đá rơi trúng đầu gây chấn thương sọ não

Sức khỏe | Anh Đức | 11:22 18/05/2022

BVCL - Ngày 26/4 vừa qua, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá vừa tiếp nhận bệnh nhân G.A.T. (13 tháng tuổi) bị chấn thương sọ não vì bị đá rơi vào đầu.

z3423042820029_c244d7125e8c9a70bcb99adab9db13ff.jpg
Bé trai 13 tháng tuổi

Qua khai thác người nhà, trẻ là con đầu lòng theo bố mẹ đi làm nương tại bản On, xã Tam Chung, huyện Mường Lát. Trong quá trình bố mẹ làm nương, trẻ ngồi gốc cây để chơi thì chẳng may bị hòn đá khoảng 4kg rơi trúng đầu. Ngay sau đó, trẻ mất nhiều máu và hôn mê, bố mẹ chuyển bé đến bệnh viện huyện Mường Lát cách đó 20km để sơ cứu rồi tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Thanh Hoá để điều trị tiếp.

Sau khi được làm các chỉ định lâm sàng, trẻ được chẩn đoán chấn thương sọ não, tụ máu trong nhu mô não thuỳ thái dương trái 24*12mm, tụ khí nội sọ/suy hô hấp với tình trạng tiên lượng nặng.

Trẻ được chỉ định và mổ cấp cứu ngay trong đêm.

Sau ca mổ, trẻ dần ổn định và được các y bác sỹ tại khoa Ngoại Chấn thương tiếp tục chăm sóc và điều trị tích cực. Đến ngày 10/5 trẻ được cho ra viện trong tình trạng ổn định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí22 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.