Bắt tạm giam thầy cúng chữa "căn" làm cô gái trẻ mang thai

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 17:01 04/12/2021

BVCL - Tin lời thầy cúng, cô gái trẻ đã đến để giải "căn" rồi bị đối tượng cưỡng dâm đến mang thai.

Ngày 4/12, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam ra quyết định khởi tố bị can đối tượng Văn Đức Liên (51 tuổi, trú xã Bình Triều) về tội Cưỡng dâm.

Ngoài ra, Công an huyện Thăng Bình đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình xử phạt hành chính Văn Đức Liên vì hành vi hành nghề mê tín dị đoan.

me-tin-2-08303625.jpg
Đối tượng Văn Đức Liên

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nhiều năm qua, Liên tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép.

Đối tượng tự nhận chữa “căn” - bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, Liên cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho "bệnh nhân" uống, sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt "bệnh nhân" cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi khiến người này mang thai.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.