Bắt tạm giam đối tượng lập sàn giao dịch tiền ảo chiếm đoạt 55 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 11:11 02/12/2021

BVCL - Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã bắt tạm giam đối tương lập sàn giao dịch tiền ảo chiếm đoạt 55 tỷ đồng.

Ngày 2/12, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Ninh Đắc Huân (30 tuổi, trú quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

tien_ao_1638366511737.jpg
Đối tượng Ninh Đắc Huân

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Huân khai nhận là người quản trị, điều hành sàn tiền ảo.

Theo đó, Huân là người phát hành đồng TCFX và lập nhóm đầu tư tên Team Star Diamond để thu hút người tham gia đầu tư tiền ảo, hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn.

Để tạo niềm tin, Huân tổ chức nhiều sự kiện tại các địa điểm sang trọng rồi đưa lên mạng xã hội.

Với phương thức này, từ tháng 11/2020 tới khi bị bắt, bị can đã chiếm đoạt tài sản của hàng nghìn người với tổng số tiền hơn 55 tỷ đồng. Ngoài ra, Huân còn quản trị 8 sàn giao dịch điện tử khác.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án17 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h22 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?