Bắt tạm giam 2 đối tượng nhốt người vào chuồng sắt rồi đánh chết

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 09:36 21/12/2021

BVCL - Các đối tượng đã nhốt nạn nhân vào chuồng sắt rồi hành hung đến tử vong do mâu thuẫn đòi nợ.

Ngày 20/12, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Hoàng Văn Truyền (29 tuổi) và Trần Minh Phụng (35 tuổi, cùng trú huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

Công an huyện đang chờ kết luận giám định để khởi tố bổ sung 2 đối tượng này về hành vi đánh chết người.

untitled.png2.png
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Trước đó, chiều 3/12, Công an huyện Cư Kuin nhận được tin báo của Trạm Y tế xã Ea Hu về việc có 2 người chạy xe máy chở 1 nam thanh niên đến trạm và thanh niên này đã tử vong.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Cư Kuin đến hiện trường xác minh. Nạn nhân là anh Trương Thiên Â. (27 tuổi, trú quận 6, TP.HCM).

Đến ngày 5/12, cơ quan chức năng xác định Hoàng Văn Truyền và Trần Minh Phụng có liên quan cái chết của anh Â.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã khai nhận để đòi nợ, giải quyết mâu thuẫn cá nhân nên khi biết anh Â. đang ở nhà của Truyền thì Phụng gọi điện thoại nói Truyền giữ lại.

Sau đó, Truyền đã ép anh Â. vào một chiếc chuồng sắt rồi khóa lại, phủ bạt lên trên. Khoảng 4 giờ sau, 2 đối tượng này đưa anh Â. ra khỏi chuồng sắt để đánh đập. Lo sợ người dân xung quanh phát hiện, các đối tượng đã đưa anh Â. đến rẫy cà phê của gia đình Truyền, cách nhà 1km và tiếp tục đánh đập, ép anh trả nợ.

Khi thấy nạn nhân không có phản ứng, các đối tượng mới chở anh Â. đến Trạm Y tế xã Ea Hu cấp cứu rồi bỏ về.

Trần Minh Phụng khai nhận đã nhiều lần gửi tiền cho Â. nhờ mua ma túy nhưng bị anh này lừa, không mua. Khi biết tin Â. từ TP.HCM lên, Phụng đã bàn với Truyền đánh, ép anh này trả lại tiền.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.