Bắt nhóm đối tượng dùng hung khí trấn lột tài sản các tài xế xe hàng

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 10:12 20/12/2021

BVCL - Các đối tượng dùng hung khí trấn lột, cướp tài sản các tài xế xe hàng chờ thông quan.

Ngày 20/12, Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Hà Viết Võ (SN 1990, trú tại thôn Pò Cại, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng) và Hoàng Ngọc Oai (SN 1986, trú tại thôn Lúc, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi trấn lột tiền của một số tài xế.

2s.jpg
Các đối tượng tại khu vực gây án

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do nghiện ma túy, cần tiền sinh hoạt nên đã đến bãi xe khu phi thuế quan thuộc thôn Bản Chang, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng để gây án.

Lợi dụng khi một số lái xe chở hàng xuất khẩu đang đỗ xe chờ thông quan xuất khẩu hàng đi vệ sinh ở góc núi, chỗ vắng người, trong vòng một tuần (từ ngày 13/12 đến 17/12), các đối tượng đã dùng hung khí khống chế 6 người, đe dọa buộc các tài xế phải đưa tiền mỗi người từ 100 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng.

Do quá bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật của các đối tượng, các nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Văn Lãng đã xác minh và khẩn trương vào cuộc điều tra bắt giữ các đối tượng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án23 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.