Bắt nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu về hành vi nhận hối lộ

Thông tin pháp luật | Hà An | 09:03 31/05/2022

BVCL - Ông Đàm Quang Hưng, nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) bị cáo buộc nhận tiền hối lộ để giải quyết hồ sơ liên quan đến đất đai.

bat-ong-dam-quang-hung.jpg
Ông Đàm Quang Hưng, nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu

Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đàm Quang Hưng (nguyên Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng) về hành vi "Nhận hối lộ".

Trước đó, vào tháng 9/2021, Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố đối với bà Trần Thị Phương Dung (47 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Tôn Thất Huy Minh (45 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cùng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, năm 2015, Dung mua lô đất 414 m2 tại phường Hòa Khánh Bắc với giá 300 triệu đồng, đến năm 2018 bán lô đất này cho Minh với giá 4 tỉ đồng.

Minh biết đất của Dung không có giấy tờ hợp lệ, nhưng vẫn bán cho bà N.T.T.H. (48 tuổi, quê Quảng Bình, Việt kiều Belarus) với giá gần 5,8 tỉ đồng.

Để hợp thức việc mua bán, Minh lấy hộ khẩu, CMND của bà H. đưa cho Dung để làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau đó, Dung thuê người làm giả hồ sơ xác nhận xin giao đất, sơ đồ có dấu đỏ, chữ ký giả của Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh cũ (ký vào thời điểm năm 2000).

Đến đầu năm 2019, bà H. chờ lâu nhưng không nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên đã tố cáo Dung, Minh.

Trong quá trình điều tra, Dung và Minh khai đã đưa tiền nhờ ông Đàm Quang Hưng giúp làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất trên.

Khi sự việc bị phát giác, ông Đàm Quang Hưng khai đã trả lại tiền do không làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì hồ sơ không đủ điều kiện để cấp sổ.

Liên quan các thông tin về việc nhận hối lộ, vào ngày 11/5/2022, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định kỷ luật ông Đàm Quang Hưng với hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.
Theo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu vào tháng 3/2018, ông Hưng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Vi phạm của ông Đàm Quang Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tân Cảng Sài Gòn phải là tập đoàn kinh tế-quốc phòng hàng đầu trong kinh tế biển và dịch vụ logistics
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nội dung trên trong lễ phát lệnh xuất khẩu những container đầu Xuân Quý Mão 2023 tại cảng Tân Cảng Cát Lái, thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân vào tối 29/1.