Bắt giữ 19 tàu khai thác cát trái phép trong đêm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Thông tin pháp luật | Vĩnh Phúc | 19:36 24/06/2021

BVCL - 19 tàu đang có hành vi hút cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa bàn xã Trung Kiên và xã Trung Hà (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) cùng nhiều đối tượng liên quan đã bị bắt giữ trong đêm.

Cụ thể, rạng sáng ngày 23/6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an và các lực lượng có liên quan tổ chức bắt quả tang 19 tàu hút cát trọng tải lớn và 71 người liên quan khi đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng đoạn qua địa phận huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

cat.png
Cận cảnh hàng chục tàu "cát tặc" bị lực lượng chức năng bắt giữ tại xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bước đầu Ban Chuyên án xác định, thủ đoạn của nhóm đối tượng này là lợi dụng đêm tối, các tàu sẽ thực hiện hành vi hút cát trái phép. Việc bắt giữ 19 tàu hút cát chỉ là kết quả điều tra ban đầu.

Hiện, lực Ban Chuyên án đang thu thập chứng cứ điều tra làm rõ các đối tượng có vai trò chủ mưu trong hoạt động vi phạm dưới lòng sông có liên quan trong chuyên án này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xử phạt 16 cơ quan báo chí về biểu hiện “báo hoá” tạp chí và “tư nhân hóa” báo chí
BVCL - Kết thúc giai đoạn 1, đến hết tháng 9/2022, Bộ TT-TT đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.