Bão Kompasu tàn phá Philippines khiến ít nhất 9 người thiệt mạng

Thế giới | Sao Mai | 15:54 12/10/2021

BVCL - Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 11 người mất tích sau khi mưa lớn gây ngập lụt và lở đất ở nhiều địa phương tại Philippines.

Trong ngày 11/10, bão nhiệt đới Kompasu đã gây mưa lớn trên hầu hết đảo Luzon, đảo đông dân nhất Philippines, khi bão quét qua quốc gia này để tiến vào Biển Đông.

bao-con-son1.jpeg
Cứu hộ người dân mắc kẹt trong lũ lụt ở Ormoc, tỉnh Leyte, Philippines . Ảnh: Coastguard Philippines

Theo Cơ quan thảm họa quốc gia Philippines, ít nhất 4 người thiệt mạng vì lở đất ở tỉnh miền núi Benguet, một người chết đuối tại tỉnh duyên hải Cagayan và 7 người mất tích tại đảo Luzon. Nước lũ dâng cao ở 11 làng mạc trên đảo, một số tuyến đường cao tốc và các cây cầu bị ngập nước nhưng đến nay nước đã rút dần. Lũ quét cũng được ghi nhận ở một làng thuộc tỉnh Palawan, khiến 4 người thiệt mạng và 4 người mất tích. Khoảng 7-8 làng ở tỉnh này vẫn đang trong cảnh ngập lụt vì hệ thống thoát nước kém, nhưng tình hình cũng đang dần cải thiện.

Trung bình mỗi năm, Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão, gây thiệt hại mùa màng, nhà cửa và cơ sở vật chất. 

Bão Kompasu (Việt Nam gọi là bão số 8) đang di chuyển theo hướng tây và dự kiến gây mưa to và rất to ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ của nước ta từ ngày 13-16/10.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.