Băng nhóm khủng bố trụ sở công an phường không được giảm án

Tòa tuyên án | T.T | 12:39 01/04/2021

BVCL - Ngày 31/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ 7 bị cáo trong vụ khủng bố tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM.

Trước đó, trong phiên sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khanh (60 tuổi) 24 năm tù về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân và tội chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ, tuyên phạt các bị cáo Dương Bá Giang, Nguyễn Minh Tấn 18 năm tù, phạt Vũ Hoàng Nam, Dương Khắc Minh 17 năm tù.

15 bị cáo còn lại trong vụ án cũng phải lãnh mức án từ 2 tới 12 năm tù về các tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ. Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt quản chế từ 3-5 năm sau khi mãn hạn tù.

bi_cao.jpeg
Các bị cáo tại phiên phúc thẩm (Ảnh: LĐO)

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Khanh không kháng cáo nhưng 7 đồng phạm trong vụ án kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo.

HĐXX nhận định án sơ thẩm tuyên đúng người đúng tội. Đồng thời các bị cáo không có tình tiết gì mới nên HĐXX bác kháng cáo, y án sơ thẩm đã tuyên. 

Theo hồ sơ, tổ chức "Triều đại Việt" do Ngô Hùng sinh sống ở nước ngoài thành lập. Hùng thường móc nối với các đối tượng phản động khác nhằm hoạt động lật đổ chính quyền, tài trợ khủng bố và lôi kéo đông đảo người tham gia.

Thực hiện ý đồ khủng bố, Ngô Hùng đã tổ chức lôi kéo và tài trợ cho hàng loạt bị cáo khác như Nguyễn Khanh (59 tuổi), Nguyễn Tấn Thành (29 tuổi), Dương Bá Giang (49 tuổi)... 

Trong tháng 3/2018, Ngô Hùng và số đối tượng ở nước ngoài chuyển cho Khanh hơn 140 triệu đồng để mua thuốc nổ rồi giao người khác chế tạo bom, mìn gây ra các vụ nổ để tạo tiếng vang cho tổ chức.

9h sáng 20/8/2018, các đối tượng đã đến trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình đặt 2 trái nổ rồi dùng điều khiển đứng từ xa kích hoạt. Vụ nổ làm 2 cán bộ Công an phường 12 bị thương, tổng giá trị tài sản bị thiệt hại là hơn 380 triệu đồng.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.