Tin tức

Bắc Ninh: Thu giữ hàng ngàn điện thoại, thiết bị điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

PV 31/05/2023 - 20:55

Lực lượng QLTT đã phát hiện và thu giữ các thiết bị điện tử thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu cùng các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm.

Theo đó, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Yên Phong, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) - Công an tỉnh Bắc Ninh, tiến hành kiểm tra, khám xét đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận, tại địa chỉ thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

hang-lau-4534.jpeg
Công an tỉnh Bắc Ninh khám xét đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận

Tại đây, lực lượng liên ngành đã phát hiện gần 23.000 sản phẩm thuộc các nhóm hàng như điện tử, mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng được xếp ngay ngắn, chuyên nghiệp trên các kệ hàng đều có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

hang-lau-1-9756.jpeg
Điện thoại, máy tính bản và các thiết bị điện tử được lực lượng liên ngành phát hiện

Trong đó có hơn 3.000 sản phẩm gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh,... không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc nghi có dấu hiệu nhập lậu.

Đây là một trong những lô hàng điện tử là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh lớn nhất từ trước đến nay bị lực lượng QLTT phối hợp với lực lượng công an phát hiện và thu giữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

hang-lau-8978.jpeg
Lực lượng QLTT tiến hành lập biên bản và niêm phong lô hàng

Qua xác minh, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Việt Tường Thuận được xác định là bà Lý Thị Duẩn, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai. Tại thời điểm làm việc, bà Duẩn chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để đấu tranh làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Thu giữ hàng ngàn điện thoại, thiết bị điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO