Bắc Ninh: Đập kính ô tô để trộm cắp tài sản

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc T/H | 14:19 25/12/2021

BVCL - Ngày 24/12, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây ra hàng loạt vụ đập kính xe ô tô giữa ban ngày để trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Bắc Ninh liên tục tiếp nhận tin báo của người dân về việc bị các đối tượng đập phá cửa kính xe ô tô, trộm cắp tài sản. Tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an các địa phương khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ và bắt giữ các đối tượng phạm tội.

oto.png
Hai đối tượng Lê Đình Tuấn và Nguyễn Văn Mạnh

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Công an thành phố Bắc Ninh đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Lê Đình Tuấn (SN 1966, trú tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định). Đối tượng Tuấn có 10 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Bước đầu, tại cơ quan Công an, Tuấn khai vào sáng 15/12, tại cổng trường mầm non Suối Hoa, phường Suối Hoa, Tuấn đã đập vỡ kính chiếc xe Vios, trộm nhiều tài sản trong xe với tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng.

Tiếp đó, Công an thành phố Bắc Ninh cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Mạnh (SN 1997, trú tại thành phố Bắc Ninh). Đây là đối tượng đã gây ra vụ đập vỡ kính ghế phụ, trộm 1 chiếc ví có khoảng 30 triệu đồng của người dân vào 21h tối 20/12 tại thành phố Bắc Ninh.

dt.png
Đối tượng Lô Văn Thuận

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lô Văn Thuận (SN 1997, ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) về hành vi Trộm cắp tài sản và Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Lợi dụng đêm tối và sơ hở của người dân, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, Thuận liên tiếp gây ra 3 vụ đập vỡ kính xe ô tô tại thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu và trộm cắp tài sản với tổng giá trị thiệt hại hơn 32 triệu đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý