Bắc Giang yêu cầu dừng tổ chức đám cưới, dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang về

Đời sống | T. Trang | 18:14 05/11/2021

BVCL - Ngày 5/11, UBND tỉnh Bắc Giang ra thông báo về việc tạm dừng một số hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Để đạt được mục tiêu kiểm soát dịch bệnh trong 7-10 ngày tới (tính từ ngày 4/11), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kể từ 0h ngày 6/11, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán cho khách mang về, không được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ cho đến khi có thông báo mới.

bac-giang-xet-nghiem-15585520.jpeg
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Yên Thế

Tỉnh cũng yêu cầu dừng tổ chức đám cưới. Đám tang, đám giỗ, sang cát... chỉ tổ chức gọn nhẹ, thông tin đến người thân ở các tỉnh, thành phố có dịch trong cộng đồng không về phúng viếng, tham dự trong thời điểm hiện nay; không tổ chức các đoàn phúng viếng đông người.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế tổ chức hội họp tập trung đông người; không tổ chức các lễ kỷ niệm; các hội nghị sơ kết, tổng kết, các lớp bồi dưỡng, tập huấn, nếu cần thiết thì tổ chức gọn nhẹ, không tổ chức ăn uống, khuyến khích tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã tái phát trở lại và đang diễn biến phức tạp. Nguyên nhân do sự chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, không quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch trở về địa phương, không thực hiện nghiêm việc xét nghiệm tầm soát trong doanh nghiệp.

Ngoài cộng đồng đã phát sinh nhiều ca F0, đặc biệt nhiều ca F0 có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người (liên quan quán bia, quán karaoke, ăn uống tập trung đông người, cỗ cưới, trường học...) rất khó khăn, tốn kém cho công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

"Nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh hiện nay rất khẩn trương, cấp bách, đề nghị cả hệ thống chính trị, cong đồng doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đồng sức, đồng lòng, thực hiện nghiêm túc các quy dinh, quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19 trong thời gian nhanh nhất, sớm dưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới", lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đề nghị.

Theo
Copy Link
 • Bắc Giang: Trộm vàng mua xe ô tô
  Thông tin pháp luậtmột năm trước - Ánh Ngọc T/H
  BVCL - Ngày 27/10, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Ngân (SN 1990), trú tại xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
 • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
  BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
 • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
  BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.