Bà Rịa Vũng Tàu: Ngôi đền đang xây dựng không phép bị tháo dỡ

Tin nhanh 24h | Phan Trà | 20:15 08/09/2022

BVCL - Chiều 8/9, công ty TNHH Cảng quốc tế Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ tháo dỡ công trình “đền Phúc Giang” xây dựng không phép.

UBND thị xã Phú Mỹ chỉ đạo các ngành chức năng làm việc với bà Vũ Thị Hồng Ngọc là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Cảng quốc tế Mỹ Xuân và yêu cầu ngừng thi công công trình trái phép đền Phúc Giang. 

Trước đó, từ tháng 7/2022, lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH cảng quốc tế Mỹ Xuân xây dựng công trình không phép trong cảng với kiến trúc, trang trí giống như đền thờ. Chính quyền thị xã Phú Mỹ cùng các ngành chức năng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã kiểm tra thực địa và yêu cầu ngừng thi công công trình trái phép. 

1.ngoi-den-phuc-giang-xay-dung-trai-phep-buoc-phai-thao-do.jpg
Ngôi đền Phúc Giang xây dựng trái phép buộc phải tháo dỡ

Đến ngày 3/8, UBND thị xã Phú Mỹ chỉ đạo các ngành chức năng làm việc với bà Vũ Thị Hồng Ngọc là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Cảng quốc tế Mỹ Xuân và yêu cầu ngừng thi công công trình trái phép.

Cùng ngày, Công ty TNHH Cảng quốc tế Mỹ Xuân đã có văn bản gửi UBND thị xã Phú Mỹ cam kết không sử dụng công trình xây dựng trái phép vào mục đích tôn giáo tín ngưỡng. Công ty sẽ tạm dừng các hoạt động thi công xây dựng và tháo dỡ những cấu trúc được coi là tín ngưỡng, tôn giáo…

Ngày 12/8, UBND thị xã Phú Mỹ ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 130 triệu đồng đối với Công ty TNHH Cảng quốc tế Mỹ Xuân do tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép. Tuy nhiên sau đó, doanh nghiệp này vẫn không chấp hành ngừng thi công xây đền thờ trái phép theo văn bản cam kết. 

Đến 10 giờ ngày 30/8, UBND phường Mỹ Xuân phối hợp cùng Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến kiểm tra vẫn phát hiện công ty đang thi công công trình. Đoàn đã lập biên bản và công ty đã đồng ý dừng thi công. Tuy nhiên, đến 12 giờ cùng ngày, đoàn quay lại kiểm tra thì phát hiện công ty tiếp tục thi công công trình và đoàn đã lập biên bản sự việc.

Trong ngày 30/8, UBND thị xã Phú Mỹ tổ chức cuộc họp có đại diện của Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng Sở Tài nguyên Môi trường, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ban Tuyên giáo, Ban Quản lý các khu công nghiệp… các ngành thuộc thị xã Phú Mỹ và Công ty TNHH Cảng quốc tế Mỹ Xuân. 

Tại cuộc họp, đại diện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng, dự án xây dựng cảng đã được Bộ Xây dựng cho chủ trương từ 2007 đến nay mà công ty không xây dựng cảng lại xây đền thờ trái phép là không đúng quy định. Còn đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên bố, sẽ không thẩm định dự án nếu công ty không chấp hành tháo dỡ đền thờ xây trái phép. 

Cảng quốc tế Mỹ Xuân được Bộ Xây dựng chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2007 và được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho thuê hơn 53 ha đất tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ. Thế nhưng đến nay, chủ đầu tư cảng quốc tế Mỹ Xuân là Công ty TNHH Cảng quốc tế Mỹ Xuân chưa xây dựng cảng mà lại xây dựng đền thờ trái phép rộng 300 m2. (0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý