Australia đẩy mạnh hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp cho Việt Nam

Giao thông | Diệp Trà | 10:29 15/04/2022

BVCL - Ngày 14/4, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã chính thức công bố giai đoạn tiếp theo của hoạt động hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam - chương trình Aus4Skills.

img-4302-8330-16426457910591030613237.jpg
Ảnh minh họa

Trong bốn năm qua, Aus4Skills đã đẩy mạnh việc gắn kết các doanh nghiệp logistics với giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam; giúp bảo đảm kỹ năng của sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành logistics.

Kể từ năm 2017, có hơn 5.300 sinh viên một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp được hưởng lợi từ chương trình Aus4Skill thông qua việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Tỷ lệ nhập học vào các khóa liên quan đến ngành logistics của các cơ sở này đã tăng gấp 8 lần và sinh viên tốt nghiệp tại đây rất được các nhà tuyển dụng chào đón vì họ có thể làm việc ngay.

Dự án trị giá lên tới 13,8 triệu đô-la Australia (tương đương khoảng 246 tỷ đồng), bắt đầu vào năm 2021 và sẽ mở rộng thành công mô hình gắn kết nói trên trong hơn 4 năm (2021-2025). 

Dự án được thiết kế nhằm giúp Việt Nam nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động - một yếu tố thiết yếu để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng vào năm 2045 là trở thành một quốc gia có mức thu nhập cao. Hoạt động hỗ trợ này tập trung vào logistics, một ngành được Việt Nam ưu tiên phát triển. Đến năm 2025, ngành này được kỳ vọng sẽ đóng góp từ 8 - 10% tổng thu nhập quốc dân. Đây cũng là ngành mà Australia có rất nhiều kinh nghiệm.

Sự hỗ trợ của Australia thông qua chương trình Aus4Skills (Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực) sẽ tập trung hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp đối tác. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.