An Giang: Cha dượng sát hại con riêng 7 tháng tuổi của vợ

Thông tin pháp luật | L. Thanh | 14:35 21/11/2021

BVCL - Sau khi chơi ma tuý, cha dượng đã sát hại nạn nhân là cháu bé 7 tháng tuổi rồi giấu xác ở bờ kè công viên

Ngày 21/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hồng (SN 1998, trú tại phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang) về các hành vi giết người và cố ý gây thương tích.

Khám phá nhanh vụ án cháu bé 7 tháng tuổi bị giết hại, giấu xác ở bờ kè công viên -0
Đối tượng Hồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng giữa tháng 10/2021, Hồng quen biết và chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Mỹ (SN 1992, trú tại khóm 3, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc).

Trong thời gian sống chung, mỗi khi cháu Nguyễn Mỹ Thiên Kim (sinh ngày 5/4/2021), con riêng của Mỹ khóc, Hồng tỏ ra bực tức nên đã nhiều lần hành hạ và khiến bé Kim bị gãy tay.

 Vào khoảng 21h30’, ngày 2/11, sau khi cùng Mỹ và một người bạn sử dụng ma túy xong, Hồng kêu Mỹ mang điện thoại qua hàng xóm sạc nhờ. Lúc này Hồng ở nhà dùng nước đổ vào miệng cháu Kim khiến cháu tử vong. Sau đó, Hồng lấy chanh nặn vào miệng nạn nhân để đánh lừa Mỹ khi hỏi lý do Kim tử vong, đổ lỗi do sặc nên lên cơn co giật rồi tử vong.

Khi Mỹ quay về nhà phát hiện con đã chết, Hồng bàn với Mỹ đem đi thiêu nhưng Mỹ không chịu do nghi ngờ Hồng đã giết con mình.

Khám phá nhanh vụ án cháu bé 7 tháng tuổi bị giết hại, giấu xác ở bờ kè công viên -0
Đại tá Lê Phú Thạnh - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang trực tiếp chỉ đạo các đơn vị phá án.

Đến khoảng 2h, ngày 4/11, Hồng cùng Mỹ để cháu vào túi du lịch rồi đem ra bờ kè Công viên 30/4 (thuộc phường Châu Phú B, TP Châu Đốc) chôn để phi tang. Sau khi chôn xong, về nhà Hồng thường xuyên đe dọa giết và dùng hung khí đánh Mỹ gây thương tích, nên Mỹ không dám tố giác sự việc.

Đến trưa 8/11, cha ruột của cháu Kim đến thăm con nên đã phát hiện sự việc. Lúc này, Mỹ mới đến cơ quan Công an trình báo.

Khám phá nhanh vụ án cháu bé 7 tháng tuổi bị giết hại, giấu xác ở bờ kè công viên -0
Hiện trường nơi các đối tượng giấu xác cháu Kim.

Sau đó, vụ việc được Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc, báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang. 

Do các đối tượng liên quan đều là đối tượng sử dụng ma túy, có mối quan hệ thân thiết với nhau và bị đối tượng Hồng khống chế, đe dọa nên bước đầu gặp không ít khó khăn trong việc xác định đối tượng gây án. Tuy nhiên, sau nhiều giờ kiên trì đấu tranh khai thác với những chứng cứ xác thực, cuối cùng đối tượng Hồng đã thừa nhận giết chết cháu Kim.

Trong quá trình điều tra được biết, Hồng là đối tượng từng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” mới ra tù tháng 8/2021. Sau khi trở về địa phương, Hồng lại tiếp tục tụ tập các đối tượng nghiện ma túy để đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.