Kinh tế

Agribank dự kiến sẽ giảm khoảng 3% đối với toàn bộ dư nợ hiện hữu

Hoài Anh 08/11/2023 - 18:19

Theo đó, Agribank sẽ dự kiến từ nay đến 31/12/2023 sẽ có một đợt điều chỉnh lãi suất tiếp theo. Mức điều chỉnh dự kiến giảm từ 3% đến 4%

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) luôn là đơn vị đi đầu trong điều chỉnh lãi suất giảm, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 43/2022/QH2015 của Quốc hội. Từ đầu năm đến nay, mức lãi suất cùng nhiều gói vay ưu đãi được ngân hàng triển khai mang lại nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân.

Điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank
Agribank dự kiến sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất cho vay thêm 3%-4% đối với một số khách hàng doanh nghiệp nhằm hỗ trợ phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh cho các đơn vị (ảnh minh họa)

Vừa qua, lãnh đạo của ngân hàng này cho biết đang dự kiến sẽ có thêm một đợt giảm lãi suất lớn tiếp. Theo đó, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay. Điều này nhằm đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch COVID-19.

Agribank dự kiến thực hiện việc điều chỉnh lãi suất cho vay đang áp dụng theo từng lĩnh vực, đối tượng khách hàng, loại cho vay… Theo đó, sẽ giảm tối đa đến mức sàn lãi suất cho vay hiện hành và không áp dụng lãi suất phạt quá hạn, lãi chậm trả, phí (nếu có) đối với khách hàng trong thời gian tối đa 12 tháng kể từ ngày 1/11/2023.

Như vậy, trong 2 tháng cuối năm 2023, Agribank nơi cho vay thực hiện điều chỉnh lãi suất áp dụng đối với dư nợ hiện hữu của các khách hàng có nợ cơ cấu, nợ nhóm 2, nợ xấu nội bảng về tối đa đến mức sàn lãi suất cho vay hiện hành của Agribank, trong đó sẽ có khách hàng có thể được điều chỉnh lãi suất giảm từ 3% đến 4%. Ước tính, trong đợt giảm lãi suất lần này, Agribank sẽ dành tối đa khoảng hơn 4.000 tỷ đồng để thực hiện hỗ trợ khách hàng.

Đây là lần thứ 7 liên tiếp từ đầu năm 2023 đến nay, Agribank điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ trực tiếp các đối tượng khách hàng, giúp giảm thiểu chi phí để tập trung tái cơ cấu, khôi phục hoạt động kinh doanh.

Agribank cũng đồng thời triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ và các chương trình tín dụng lãi suất thấp nhằm tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi như: Triển khai Thông tư 02, Nghị định số 31, Nghị quyết 33, các chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp... góp phần hiện thực hóa chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội của Quốc hội, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Sự hỗ trợ kịp thời của đơn vị đã mang đến nhiều động lực phát triển sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao sự tăng trưởng của nền kinh tế. Ngân hàng Agribank luôn đưa ra những chính sách, gói vay ưu đãi nhằm hỗ trợ tối đa cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc huy động vốn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Agribank dự kiến sẽ giảm khoảng 3% đối với toàn bộ dư nợ hiện hữu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO